Thịt bò 3B
Nhắc đến biệt danh “Thắng bò” thì người dân xã Thọ An, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội ai cũng biết bởi sự nổi tiếng của anh Trần Văn Thắng với mô hình chăn nuôi bò vỗ béo lớn nhất ở địa phương, quy mô 700 con. Từ thành tích nuôi bò ấn tượng, anh Thắng vinh dự được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022.
Mã doanh nghiệp: 0105165658
Anh đến với nghề nuôi bò như một cái duyên, nhận thấy bố mẹ anh là nông dân, quanh năm chăm chỉ cấy hái mà cuộc sống vẫn khó khăn. Nhà anh có tới 8 anh chị em. Đến khi trưởng thành, anh từng bươn trải đủ nghề, từ đi chợ, đến đi buôn lợn… để trang trải cuộc sống.
Những năm tháng buôn bán, anh Thắng đã tích luỹ được chút vốn và xây dựng được những mối bạn hàng làm ăn. Năm 2010, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ nuôi bò, anh đã đầu tư trang trại nuôi bò. Chăn nuôi thuận lợi, đến năm 2011 a đã quyết định thành lập Công ty TNHH phát triển thương mại Thắng Lợi và đến năm 2012, anh đầu tư cơ sở giết mổ, chế biến thịt bò. Hiện tại a đang có khu chăn nuôi bò và khu giết mổ tập trung lớn nhất huyện Đan Phượng.
Với 22 năm kinh nghiệm nuôi bò chỉ cần mỗi khi thời tiết giao mùa là lại làm anh nông dân bồn chồn không yên lo bò bị ốm. Có khi, buổi chiều bò vẫn ăn ngon lành nhưng sáng mai đã bỏ cám. Bò ốm làm cho mình ăn cũng không ngon, ngủ cũngkhông yên. Chính vì thế, người nuôi phải chủ động trong khâu chăm sóc, phòng bệnh. Có thời điểm trời mưa liên tục nhiều ngày, nguồn cỏ thiếu hụt, cả hai vợ chồng đội mưa đội gió cắt cỏ xuyên trưa. Mình nhịn cũng được nhưng bò không được để đói. Với mong muốn phát triển mô hình chăn nuôi, giết mổ của mình phần nào góp phần cung cấp nguồn thịt bò cho người tiêu dùng, giải quyết được được một số lao động địa phương có công việc thu nhập ổn định. Để nâng cao hiệu quả chăn nuôi, anh đã đầu tư hệ thống cho bò uống nước tự động, áp dụng công nghệ sinh học, bảo vệ môi trường. Khu chăn nuôi của anh cách xa khu dân cư và được xây dựng với hệ thống xử lý môi trường bảo đảm an toàn cho chăn nuôi. Cùng liên kết với một số hộ chăn nuôi trong vùng đảm bảo quy trình chăn nuôi và giết mổ cho ra sản phẩm thịt bò ngon, không chất tăng trọng, không kháng sinh
-
Bột ngũ cốc dinh dưỡng Bonbi
Mảnh đất Đan Phượng còn được nhân dân cả nước biết đến là nơi khởi nguồn phong trào phụ nữ Ba Đảm đang ở giai đoạn khốc liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngày 18-3-1965, phong trào phụ nữ “Ba đảm đang” do Bác Hồ đặt tên được Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động đã huy động được sức mạnh tổng hợp của hàng chục triệu phụ nữ từ nông thôn tới thành thị, từ miền ngược đến miền xuôi, trên mọi lĩnh vực hoạt động; biến tiềm năng cách mạng của phụ nữ thành hiện thực sinh động, thành nguồn sức mạnh vật chất và tinh thần to lớn, góp phần đánh thắng giặc Mỹ xâm lược thống nhất nước nhà.
Chủ thể: Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Huyền -
Bưởi tôm vàng
Vụ bưởi năm nay nhiều địa phương trên địa bàn Hà Nội được mùa, giá có phần “hạ nhiệt” so với các năm trước, song những trái bưởi tôm vàng ở xã Thượng Mỗ (huyện Đan Phượng) vẫn “đắt như tôm tươi” và được người tiêu dùng săn đón. Những ngày này, các nhà vườn trồng bưởi tôm vàng ở xã Thượng Mỗ tất bật thu hoạch vụ bưởi lớn nhất trong năm kết hợp chăm bón cây ra hoa, đậu quả cho vụ mới. Được mùa – được giá, niềm vui của người dân lan tỏa khắp xóm làng…
3 SaoChủ thể: HTX Thượng mỗ -
Cải bó xôi
Cải bó xôi hay có tên gọi khác là cây Bina, nghe như rau từ nước ngoài chứ không phải ở Việt Nam chúng ta. Nhưng tại Công ty cổ phần thực phẩm xanh Việt Nam với mô hình sản xuất đang rất phát triển đó là trồng rau an toàn trên bãi đất ven sông Hồng thuộc địa phận xã Liên Trung huyện Đan Phượng thành phố Hà Nội. Trong đó cải bó xôi được trồng nhiều bên cạnh các loại rau khác: cải xanh, cải ngọt, cải ngồng, đậu cove, mồng tơi, xà lách…
-
Cải ngồng
Với môi trường sống tại thành phố Hà Nội chắc hẳn ai cũng rõ đất trật người đông, mọi thứ chỉ quay quanh bốn bức tường thì lấy đâu ra đất làm vườn. Rồi mỗi khi ra chợ mọi người đều rất ái ngại với việc lựa chọn loại rau nào cho an tòan, tốt cho sức khỏe cả gia đình. Trước tâm lý chung của xã hội, của mỗi gia đình, mỗi người dân. Những thanh niên trẻ của thế hệ mới có chung lý tưởng, đam mê với nông nghiệp. Đã tập lại và cùng thực hiện ước mơ xây dựng những khu vườn trồng toàn rau sạch. Tạo ra những sản phẩm có giá trị, được mọi người tin dùng và ủng hộ.
-
Cải ngọt
Họ cải gồm rất nhiều loại như: cải xanh, cải ngồng, cải ngọt, cải bó xôi, cải mèo, cải bẹ, cải mơ… Trong đó được ưa chuộng khá nhiều là cải ngọt, cải ngồng. Khi lựa chọn rau cho gia đình mình sử dụng thường ưu tiên rau phải sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó chúng ta cũng còn phải qaun tâm tới khẩu vị của các thành viên trong gia đình đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Các bé sẽ rất thích các loại rau có màu sắc, vị ngọt, mát, mềm, tốt cho sức khỏe. Những lọa rau có độ nhớt cao, đắng, hơi ngăm, thì sẽ ít được các bé lựa chọn.
-
Cải xanh
Từ lâu hai chữ “Rau sạch” đã đi vào suy nghĩ của các bà nội trợ. Phải làm sao để mua được những bó rau ngon, không hóa chất, không thuốc bảo vệ thực vật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thêm vào đó rau xanh là nguồn thực phẩm thiết yếu không thể thiếu với mỗi người dân chúng ta, mỗi gia đình chúng ta. Chúng ta có thể thiếu thịt, cá nhưng không thể thiếu rau.
-
Chuối tiêu hồng
Chuối tiêu hồng – quả ngọt ven sông
Nhắc đến chuối tiêu hồng, nhiều người sẽ nghĩ đến vùng đất Hưng Yên, nơi đã trở thành “đại bản doanh” của loại cây này. Nhưng giờ đây, người tiêu dùng Thủ đô hoàn toàn có thể mua được những nải chuối thơm ngon, đẹp mắt mà không phải đi đâu xa. Tại vùng đất ven sông Hồng, sông Đáy ngoại thành Hà Nội, thuộc xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, chuối tiêu hồng đang dần trở thành cây trồng đem lại thu nhập cao cho người nông dânChủ thể: Hợp tác xã nông nghiệp Liên Hà -
Đậu Cove
Rau xanh không bao giờ là thừa với xã hội hiện tại. Đất trật người đông nên việc có ít đất trồng rau là điều hằng mơ ước của người dân thành phố. Hàng ngày phải đối mặt với biết bao nguy cơ độc hại, rau “bẩn”, rau “công nghiệp”…. Đó đều là những nỗi lo của môĩ chúng ta, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân. Điều đó đã đặt ra vấn đề liệu trồng rau “sạch” có khó. Và trồng ở đâu là thuận lợi cả đầu ra và sản xuất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.