Đông trùng hạ thảo được liệt kê vào một trong những thực phẩm quý, thành phần dinh dưỡng phong phú có lợi cho sức khỏe con người. Nhận thấy giá trị độc đáo của Đông trùng hạ thảo đối với đời sống của con người. Xuất phát từ nhu cầu thị trường và lòng đam mê trong lĩnh vực công nghệ sinh học, ông Nguyễn Văn Mạnh đã tham gia nghiên cứu sản xuất và phát triển sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo từ năm 2015. Nguyên liệu để sản xuất Đông trùng hạ thảo là các nguyên liệu sẵn có như gạo huyết rồng, nhộng tằm và kén tằm, trứng gà, dừa… Quá trình sản xuất, ông luôn học hỏi, nghiên cứu không ngừng, đồng thời tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng và nhân lực lao động sẵn có của địa phương.